10 cách xử lý bể phốt bị tắc đơn giản tại nhà hiệu quả 100%

Trong cuộc đời chúng ta, ít nhất ai cũng gặp phải 1 lần bể bốt nhà mình bị tắc. Dưới đây là ” 10 cách xử lý bể phốt bị tắc đơn giản tại nhà hiệu quả 100%” bạn đã thử chưa?

 

10 cách xử lý bể phốt bị tắc đơn giản tại nhà hiệu quả 100%

1. Dùng móc quần áo

Khi bể phốt bị rớt dị vật thì cách xử lý bể phốt bị tắc đơn giản và nhanh chóng nhất là tháo móc quần áo ra thành một đoạn dây thép và lôi vật bị rơi ra. Tuy nhiên cách sử dụng móc quần áo này này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp là vật mềm. Còn nếu vật cứng thì phải cân nhắc để tránh làm hỏng bồn cầu gây khó khăn hơn trong việc xử lý. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những dây thông cống hiệu quả cao chỉ chuyên sử dụng cho việc xử lý bể phốt hay đường ống bị tắc.

Cấp cứu toilet bằng những cách xử lý bể phốt bị tắc nhanh và hiệu quả
Cấp cứu toilet bằng những cách xử lý bể phốt bị tắc nhanh và hiệu quả

2. Bổ sung men vi sinh lợi khuẩn vào bể phốt

Xử lý bể phốt đầy được rất nhiều người sử dụng là bổ sung các lợi khuẩn có tác dụng tiêu hủy các chất thải và những cặn bã bị tồn đọng trong bể, từ đó sẽ làm giảm lượng chất này và tạo ra không gian để chứa tiếp trong bể phốt.

Quy cách đóng gói Men bể phốt Emic.phot
Định kỳ bổ sung Men xử lý bể phốt là cách chống tắc bể phốt tốt nhất!

Hiện này có rất nhiều cửa hàng bán men xử lý bể phốt uy tín bởi cách này rất giản và hiệu quả. Chỉ cần xé gói bột này và đổ vào toilet nhà bạn đậy nắp bồn cầu trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút sau đó xả nước. Cách làm này sẽ khiến cho tình trạng bể phốt có dấu hiệu đầy sẽ giảm bớt. Và lưu ý sau khi thực hiện cách này người dùng phải rửa tay lại sạch sẽ.

https://www.youtube.com/watch?v=XKTk04zWd-U
10 cách xử lý bể phốt bị tắc đơn giản tại nhà hiệu quả 100%

3. Thả cá lóc hoặc lươn vào bể phốt

Một cách để hạn chế tình trạng bể phốt bị tắc mà được nhiều người truyền tai nhau thực hiện là thả lươn hoặc cá lóc vào. Đây là một cách xử lí truyền thống với mục đích của cách làm này là để số lượng cặn bã được lươn và cá giải quyết. Khi sử dụng lươn hoặc cá lóc, các loại động vật này sẽ xuôi theo dòng nước, đẩy thông các loại chất thải tích tụ trong đường ống. Như vậy sẽ làm bể phốt được thông thoáng và lâu đầy hơn.

https://menbephot.net/vien-khu-mui-khai-nuoc-tieu/
https://menbephot.net/5-dau-hieu-be-phot-bi-tac-va-cach-phong-chong-tac-nghen-be-phot/

4. Dùng nước sôi cùng baking soda và dấm

Để trả lời câu hỏi tắc bể phốt làm thế nào thì sử dụng hỗn hợp baking soda và dấm theo tỉ lệ 1-2 ( 1 cốc bột nở và 2 cốc dấm) kết hợp với nước nóng để tạo ra một dạng hóa chất có thể làm phân hủy các loại chất thải hữu cơ có trong đường ống. Sau khi ngâm 15 phút hãy dội nước thật mạnh để tạo ra một lực áp suất cũng giúp giải quyết được tình trạng tắc nghẽn. Bạn có thể ngâm hợp chất này qua đêm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng Baking Soda thông bồn cầu rất đơn giản
Dùng Baking Soda thông bồn cầu rất đơn giản

5. Dùng dung dịch thông cống/ bể phốt

Một cách xử lý bể phốt bị tắc khác là sử dụng một sản phẩm thông cống có hiệu quả cao là dung dịch thông cống. Dung dịch sẽ phân hủy các chất thải trong ống cống, giúp đường ống được thông ngay lập tức, trả lại không gian sống lành mạnh, sạch sẽ cho gia đình bạn.

 

6. Dùng bột thông cống/ bể phốt

Để xử lý bồn cầu rút nước chậm tránh dẫn đến tình trạng bị tràn, chúng ta có thể sử dụng bột thông cống có chất lượng cao.  Cách làm này rất đơn giản và đảm bảo hợp với vệ sinh môi trường sống nhà bạn. Tất nhiên giá thành của nó cũng rất tiết kiệm phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình.

Cách sử dụng bột thông cống MTC
Dùng bột thông cống thông bể phốt là cách thông tắc bể phốt vô cùng hiệu quả

10 cách xử lý bể phốt bị tắc đơn giản tại nhà hiệu quả 100%

7. Dùng khoan dây cáp

Khoan dây cáp là cách xử lý khi bể phốt bị tắc được rất nhiều người nghĩ đến khi bị tắc nghẽn bể phốt. Chỉ cần đến ngay cửa hàng gần nhất và sở hữu cho gia đình mộtbộ dụng cụ thông tắc cống hiệu quả này. 

 
Tìm hiểu nguyên nhân gây tắc đường ống và các sản phẩm, dung dịch thông tắc cống
Dùng dây cáp thông tắc cống/ bể phốt rất tốt!

8. Dùng ống thụt bồn cầu

Cách xử lý bể phốt bị tắc bằng ống thụt ( cây thông bồn cầu dạng bơm thụt ) rất phổ biến và hầu như gia đình nào cũng sở hữu trong nhà. Chỉ cần dùng một chút sức lực, bạn có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn trong vòng vài phút. Chính về thế, đây là lựa chọn yêu thích của rất nhiều bà nội trợ.

9. Tận dụng áp lực từ nước

Cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc thông minh tiếp theo là sử dụng áp lực của nước. Cách làm này rất hữu dụng trong trường hợp tắc nghẽn giấy, tuy nhiên, nếu tắc nghẽn do các vật rắn, thì đây là một phương pháp xử lí không có quá nhiều hiệu quả.

Cấp cứu toilet bằng những cách xử lý bể phốt bị tắc nhanh và hiệu quả
Dùng áp lực từ nước thông bể phốt là biện pháp nên thực hiện đầu tiên

10. Dùng bột nở và dấm

Dùng dấm và bột nở là hai đồ dùng có sẵn trong nhà nên rất tiện dụng. Trộn hỗn hợp này theo một tỷ lệ phù hợp và đổ vào toilet chờ trong thời gian ngắn sau đó xả nước. Bể phốt sẽ có tác dụng ngay. Cách làm này còn khiến cho nhà vệ sinh của bạn không bị mùi hôi khó chịu nên có thể sử dụng thường xuyên mà không gây độc hại cho sức khỏe của gia đình.

Mách bạn một cửa hàng chuyên bán những dụng cụ thông bể phốt chất lượng cao

Hi vọng với bài viết trên các bạn sẽ tìm cho mình cách giải quyết tốt nhất vấn đề tắc nghẽn bể phốt. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *