Các cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Các cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả 99%

Tình trạng tắc nghẽn cống gây ra nhiều phiền toái cho nhiều gia đình. Thay vì phải gọi dịch vụ thông bồn cầu, thông cống … tốn kém thì ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu 15 cách thông cống tại nhà để có thể tự mình giải quyết tình trạng khó chịu này đơn giản và tiết kiệm nhé!

1. Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Bồn cầu sử dụng ở gia đình sau một thời gian sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn, đây là điều vô cùng bình thường tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao gây tắc nghẽn bồn cầu tại gia đình bạn để từ đó có cách giải quyết nhanh, tiện lợi và thật hiệu quả. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, con người để lại rất nhiều các loại rác thải trong đó có nhiều loại rác sẽ không thể phân hủy trong một khoảng thời gian ngắn. Những rác thải này khi được bỏ lại trong cống thoát nước sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn gây ứ đọng rác thải và gây khó chịu.

Một số loại rác khó phân hủy có thể kể đến như vụn thức ăn, bã trà, cà phê, vỏ trứng, dầu mỡ thực vật, khăn giấy hay vật dụng cá nhân,… Những chất thải này cần phải có một thời gian dài để phân hủy nên khi vô tình bị mắc vào ống nước sẽ khiến dòng chảy bị cản trở và tắc nghẽn cống thoát nước mà đôi khi người sử dụng không hề hay biết đến.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân mấu chốt dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu là do ý thức dọn dẹp của mỗi người. Nếu không thường xuyên vệ sinh thì đường ống sẽ bị xuống cấp, các mảng bám hữu cơ hình thành và gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Việc kiểm tra, vệ sinh và bảo trì đường cống thoát nước bồn cầu thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tắc bồn cầu này hiệu quả.

Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc đường ống và cách sử dụng dung dịch thông cống cực mạnh

2. 15 cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể tự thông cống tại nhà. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ đến mọi người về 15 cách tự thông cống tại nhà cùng những dụng cụ thông tắc bể phốt chất lượng để có thể đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng tắc bồn cầu của gia đình mình.

Bài viết liên quan: Cách xử lý bể phốt bị tắc tại nhà hiệu quả!

2.1 Dùng Baking Soda

Dùng bột Baking Soda là một phương pháp giúp loại bỏ các mảng bám hữu cơ ở miệng bồn cầu vô cùng hiệu quả, sử dụng Baking Soda còn có khả năng đánh bay các mảng bám dính vào đường ống nước thải của bồn cầu và giải quyết tình trạng tắc nghẽn. Bên cạnh việc sử dụng baking soda nhiều người cũng kết hợp cùng với dấm để tạo ra phản ứng sủi bọt và tăng hiệu quả làm sạch bồn cầu.

Dùng Baking Soda thông bồn cầu rất đơn giản
Dùng Baking Soda thông bồn cầu rất đơn giản

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên chỉ cần cho 1 muống baking soda vào miệng bồn cầu, sau đó cho thêm một cốc giấm trắng. Trong thời gian này, mọi người không nên tiếp xúc với bồn cầu. Cuối cùng chỉ cần đổ một ít nước nóng rồi xả dội nước bồn cầu là hoàn thành.

Bột thông cống MTC là gì?
Bột thông cống MTC thông tắc bồn cầu rất hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện với các nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền và dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng dù là nhỏ hay lớn, dù là ở nông thôn hay thành thị.

2.2. Cách thông bồn bằng băng dính:

Cách làm thông cống bằng băng dính này dựa trên nguyên lý tạo áp lực lớn để hút và đẩy những chất thải bị tắc trong đường dẫn của bồn cầu.

Để thực hiện chỉ cần chuẩn bị một cuộn băng keo lớn dính vào miệng sứ của bồn cầu sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ. Nhằm đảm bảo chắc chắn, phần băng dính phải được dán gối ½ vào nhau tránh tình trạng bị bung ra khi chịu lực ép mạnh. Sau khi đã dán băng keo kín hoàn toàn, mọi người nên xả nước thêm 2 lần để tăng thêm áp lực bên trong bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản, hiệu quả, dễ làm
Thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản, hiệu quả, dễ làm

Cuối cùng dùng 2 bàn tay dang rộng ấn nhẹ nhàng lên bề mặt băng dính, dùng lực của cơ thể ấn xuống và tăng cường độ theo thời gian, lực hút và đẩy mạnh liên tục sẽ giúp loại bỏ những chất thải bám vào thành đường ống nước thải của bồn cầu.

Xem thêm: Biện pháp xử lý mùi hôi bể phốt tốt nhất hiện nay

Phương pháp thông cống tại nhà này có ưu điểm là đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà với hiệu quả cũng khá cao. Ngoài băng keo mọi người cũng có thể lựa chọn miếng dán thông bồn cầu để nhận được hiệu quả cao hơn. 

2.3. Cách thông bồn bằng móc áo:

Là một vật dụng phổ biến trong gia đình, ít ai biết móc áo bằng nhôm là đồ thông cống một cách vô cùng hiệu quả. Để thực hiện việc thông bồn cầu, cống nước bị tắc nghẽn bằng móc áo rất đơn giản, chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra sau đó dùng một ít dẻ quấn quanh 1 đầu của móc quần áo, cuối cùng đẩy đầu móc vào trong đường ống bồn cầu để đẩy chất thải đi.

Phương pháp này rất dễ để thực hiện tại nhà vì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc móc có chiều dài khoảng 60cm là có thể thông bồn cầu một cách hiệu quả.

2.4. Cách thông bồn bằng thụt:

Thụt hay piston là mẹo thông bồn cầu bằng cách sử dụng áp lực nước lớn để loại bỏ rác thải tại điểm tắc. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên mọi người nên lựa chọn một cây thụt có đầu bằng cao su với kích thước phù hợp sau đó đặt nghiêng cây thụt trước miệng lỗ thoát nước tại bồn cầu.

Bơm thụt thông tắc là dụng cụ thông bể phốt cần có của mỗi gia đình
Bơm thụt thông tắc là dụng cụ thông bể phốt cần có của mỗi gia đình

Tiếp theo đó, xả nước bồn cầu ngập cây thụt, dùng 2 tay ấn nhẹ cây thụt xuống và thực hiện động tác ấn lên xuống khoảng từ 10 đến 15 lần/1 nhịp, thực hiện từ 3 đến 5 nhịp sẽ giúp giải quyết hoàn toàn tình trạng tắc bồn cầu, cống nước tại nhà.

2.5. Cách thông bồn bằng nước rửa chén:

Sử dụng nước rửa chén là cách làm thông cống được nhiều người lựa chọn mang lại hiệu quả cao nhờ tác dụng bôi trơn và làm thông điểm tắc bồn cầu nhanh chóng.

Chỉ cần cho trực tiếp nước rửa chén vào trong bồn cầu bị tắc, sau đó để từ 10 đến 15 để nước rửa chén có thể tiếp cận và làm trơn đến các điểm tắc. Khi thấy nước trong bồn cầu đã rút bớt mọi người xả nước một lần nữa để đẩy hoàn toàn chất thải khỏi điểm tắc.

Dễ dàng thực hiện với những vật dụng đơn giản, phương pháp thông cống tại nhà này được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ hiệu quả cao.

2.6. Cách thông bồn cầu bằng Coca:

Là loại nước ngọt có ga được nhiều người ưa chuộng nhưng ít người biết đến công dụng thông bồn cầu của loại nước này. Coca với thành phần nhiều axit có khả năng phân hủy chất thải một cách nhanh chóng giúp thông bồn cầu hiệu quả.

Các cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất
Các cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách thông bồn cầu bằng coca cũng hết sức đơn giản, chỉ cần đổ 1 chai coca 1,5 lít vào trong bồn cầu bị tắc, lúc này nước coca sẽ sủi bọt trên bề mặt thành bồn cầu. Đợi khoảng 10 phút thì xả nước, chắc chắn bồn cầu của gia đình bạn sẽ hết tình trạng tắc nghẽn.

2.7. Cách thông bồn cầu bằng đá viên:

Ít người biết rằng đá viên uống nước hằng ngày lại là đồ thông cống vô cùng hiệu quả. Vận dụng nguyên lý nước sẽ nổi lên và trọng lượng nước sẽ giảm đi, khi kết hợp với xả nước giúp tạo ra áp lực lớn hơn cuốn chất thải xuống bể phốt, giải quyết tắc nghẽn. Chỉ cần một túi đá khoảng 10 nghìn đổ vào trong bồn cầu đang bị nghẹt sau đó xả nước từ 2 đến 5 lần thì nước sẽ tự rút và tình trạng tắc nghẽn cũng sẽ được giải quyết.

Sử dụng đá để thông bồn cầu nhanh nhất Sử dụng đá để thông bồn cầu nhanh nhất
Sử dụng đá để thông bồn cầu dễ thực hiện nhất

Dù là phương pháp thông cống tại nhà này đơn giản, tiết kiệm và dễ thực hiện tại nhà, tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng bồn cầu có hiện tượng nước xuống chậm.

2.8. Cách thông bồn cầu bằng nước sôi:

Sử dụng nước sôi cũng là một cách hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các chất thải bị tắc trong đường ống thoát của bồn cầu. Nhiệt độ cao của nước sôi giúp làm bong các chất thải hữu cơ ra khỏi đường ống thoát nước hiệu quả. Trường hợp này sẽ vô cùng hiệu quả đối với các trường hợp bị tắc nhẹ và thoát nước chậm.

Chỉ cần đun một ấm nước sôi sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi tác động và xử lý những chất thải bám vào đường ống nước thải. Trong quá trình đổ nước sôi mọi người nên lưu ý đeo khẩu trang vì sẽ có mùi khá khó chịu.

2.9. Cách thông bồn cầu bằng muối:

Nếu đang muốn thông bồn cầu bị tắc nghẽn thì sử dụng muối ăn là một phương pháp rất hiệu quả và đơn giản để thực hiện tại nhà. Với cấu tạo là tinh thể Natri, muối có thể dễ dàng hòa tan các chất cặn bã có trong nước thải, giải quyết tình trạng nghẹt cống hiệu quả.

 

Thông cống, thông bồn cầu hiệu quả nhờ muối ăn
Thông cống, thông bồn cầu hiệu quả nhờ muối ăn

Chỉ cần sử dụng một chén muối ăn nhỏ hòa tan vào nước ấm rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Đợi sau 15 đến 20 phút thì xả nước là có thể giải quyết tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả. 

Đây được coi là phương pháp thông cống nghẹt giá rẻ nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất lớn.

2.10. Cách thông bồn cầu bằng dây cáp:

Nếu bồn cầu gia đình bạn bị tắc ở một vị trí xa trong đường ống mà các dụng cụ thông thường như móc không thể tác động tới được thì dây cáp sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả và tốt nhất.

Cách thông bồn cầu bằng dây cáp:
Cách thông bồn cầu bằng dây cáp

Để thực hiện đầu tiên mọi người cần đặt miệng dây cáp vào miệng lỗ bồn cầu sau đó ấn xả nước đồng thời cầm một đầu dây cáp và xoay theo chiều kim đồng hồ. Cố gắng xoay dây cáp sao cho dây vào trong ống thoát nước bồn cầu càng sâu càng tốt và thực hiện liên tục 4 đến 5 lần đến khi chỗ tắc nghẽn được thông hoàn toàn.

2.11. Cách thông bồn bằng Pittong tự động:

Piston tự động là một phương pháp thông bồn cầu hiệu quả nhờ áp dụng công nghệ. Với áp lực mạnh từ thiết bị này các rác thải bám ở ống thoát nước sẽ bị đánh bật nhanh chóng.

Để thực hiện, đầu tiên mọi người cần phải ghé miệng của cây thông bồn cầu bằng piston tự động vào miệng bồn cầu sau đó xả nước bồn cầu. Ấn nút để khởi động bơm áp lực của thiết bị nhằm đẩy toàn bộ chất thải xuống bể phốt.

Là phương pháp vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, hiện nay mọi người có thể dễ dàng tìm mua những cây piston tự động này tại các cửa hàng và siêu thị.

2.12. Cách thông bồn bằng 1 xô nước:

Sử dụng một xô nước lớn để thông bồn cầu cũng là phương pháp thông cống nghẹt giá rẻ  lại những hiệu quả bất ngờ. Chỉ cần sử dụng 1 xô nước đổ đúng tâm của lỗ thoát nước sau đó để bồn cầu tự rút hết nước. Trường hợp này sẽ hiệu quả hơn nếu được kết hợp cùng một ít nước rửa chén. Trong quá trình đổ cần lưu ý không để nước tràn ra ngoài bồn cầu.

Bồn cầu tắc nghẽn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống
Bồn cầu tắc nghẽn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

2.13. Cách thông bồn cầu bằng cây lau sàn:

Đây được coi là cách thông bồn cầu thủ công rất hiệu quả, với những dụng cụ rất quen thuộc bao gồm cây lau sàn với túi bóng mọi người có thể dễ dàng thông bồn cầu hiệu quả mà không cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng khác.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản đầu tiên cho câu lau sàn vào một túi bóng ni lông và buộc kín hai đầu túi đựng bằng ni lông này với nhau sau đó đặt cây lau nhà trước miệng ống thoát nước tại bồn cầu, ấn xả nước. Tiếp theo ấn đều tay cây lau nhà từ 10 – 15 lần khi xả nước xuống, thực hiện khoảng 3 lần sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng nghẹt bồn cầu.

2.14. Cách thông bồn cầu bằng ống nhựa:

Ống nhựa tròn mềm cũng là một trong những dụng cụ thông bồn cầu vô cùng hiệu quả. Lựa chọn một ống có chiều dài 2m sau đó bịt kín một đầu bằng dẻ lau. Nhờ dễ thay đổi hình dạng, ống nhựa này khi được đút vào trong ống thoát nước có thể dễ dàng đi sâu và đẩy các chất thải làm tắc nghẽn bồn cầu xuống.

Thực hiện liên tục 3 – 5 lần có thể giúp làm sạch hoàn toàn đường ống thoát nước của bồn cầu.

2.15. Cách thông bồn cầu bằng dây thông cống:

Dây thông cống là một dụng cụ mang lại hiệu quả cao trong việc thông bồn cầu bị tắc nghẽn. Với nhiều thiết kế với nhiều chức năng và công dụng khác nhau, lựa chọn dây thông cống phù hợp sẽ giúp quá trình giải quyết tắc nghẽn cống một cách vô cùng hiệu quả. Một sống dạng dây thông cống phổ biến như dạng kẹp, dạng xoắn hay lò xo,…

Thông cống, thông bồn cầu bằng dây thông cống lò xo đơn giản mà hiệu quả
Thông cống, thông bồn cầu bằng dây thông cống lò xo đơn giản mà hiệu quả

3. Ưu điểm của dây thông cống

Ưu điểm lớn nhất của dây thông cống đó chính là tính tiện dụng, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều loại kết cấu ống thoát nước khác nhau như chậu rửa chén, rửa mặt, nhà vệ sinh hay bồn cầu. Mặt khác, các loại dây thông cống thường không sử dụng động cơ mà dùng tay giúp cấu tạo của dụng cụ này đơn giản hơn.

Với kích thước đường ống có thể dài tới 20m giúp tăng phạm vi xử lý các vị trí tắc nghẽn ở sâu trong đường ống thoát nước. Các khớp nối được làm chắc chắn và linh hoạt dễ dàng tháo lắp để thay đổi kích thước của dây.

Hầu hết các thiết kế dây thông cống đều nhỏ gọn và tiện lợi giúp dễ dàng trong việc di chuyển, sử dụng và bảo quản. Các đầu thông tắc nghẽn với nhiều thiết kế khách nhau giúp tối ưu hóa khả năng lấy rác thải ra ngoài.

Với rất nhiều ưu điểm của dây thông cống hãy cùng tìm hiểu dây thông cống bán ở đâu nhé!

4. Giá dây thông cống:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm cung cấp dây thông cống, cây thông bồn cầubột thông cống chất lượng với giá thành và chất lượng khác nhau. Nếu chưa biết dây thông cống bán ở đâu thì, Men xử lý bể phốt EMZEO là một địa chỉ hàng đầu với uy tín cao với những loạidây thông cống chất lượng cùng với giá thành phải chăng. Giá dây thông cống chất lượng tại đây có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy theo kích thước và chức năng của sản phẩm. Bên cạnh dây thông cống thì các sản phẩm men xử lý bể phốt cũng thường xuyên được lựa chọn và tin dùng bởi tính thân thiện với môi trường đang dần trở thành xu hướng của cả thế giới. Bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng với địa chỉ số 20 ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc số 57, Ngõ 64 Kim Giang, Kim Giang, Thanh Xuân.  Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể gọi đến số  0986 658 698 để được tư vấn tận tình và đặt hàng qua điện thoại.

Mua men xử lý bể phốt ở đâu Hà Nội?
Sử dụng Men xử lý bể phốt là cách phòng chống tắc nghẽ bể phốt tốt nhất

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa mang đến sẽ giúp mọi người biết thêm về 15 thông cống tại nhà hiệu quả có thể dễ dàng tự thực hiện. Bên cạnh đó là ưu điểm của dây thông cống để mọi người tham khảo và lựa chọn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *