Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước thông cống cực mạnh vô cùng hiệu quả

Nhà vệ sinh và cống thoát nước mỗi khi bị tắc, ắt hẳn mang lại không ít phiền toái và khó chịu. Nhiều gia đình thường sử dụng các dịch vụ thông cống, nhưng những dịch vụ này tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Một trong những giải pháp hữu hiệu thay thế là dùng hóa chất thông cống – nước thông cống cực mạnh ( dung dịch thông cống) giúp thông tắc cống một cách dễ dàng đơn giản. MENBEPHOT.NET thiệu với các bạn: “Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước thông cống cực mạnh vô cùng hiệu quả!”

Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước thông cống cực mạnh vô cùng hiệu quả

Để xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước thông cống cực mạnh vô cùng hiệu quả tiến hành theo các bước dưới đây:

1. Xác định nguyên nhân cống thoát nước bị tắc nghẽn

Tắc nghẽn cống nước hay bồn vệ sinh là việc thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình hiện nay. Và có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống nước, bồn vệ sinh mà không phải ai trong chúng ta cũng tinh ý và nhận thấy được. Dưới đây là tổng hợp 5 nguyên nhân chính và thường xuyên gặp dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống nước tại gia đình mà bạn nên biết:

 • Thứ nhất, phải kể đến đó là tóc rối. Đây là kẻ thù số 1 gây ra tình trạng tắc nghẽn cống nhà vệ sinh. Sau mỗi lần gội đầu, hay chải tóc thì tóc rụng rất nhiều, đặc biệt là phụ nữ sở hữu mái tóc dài. Dần dần những búi tóc rối sẽ làm tổ trong đường ống thoát nước và sẽ gây ra cản trở dòng chảy.

 

Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước thông cống cực mạnh vô cùng hiệu quả
Tóc luôn là nguyên nhân dẫn đến gây tắc cống thoát nước
 • Thứ hai, đó là giấy sử dụng khi vệ sinh. Có rất nhiều gia đình thường hay cho giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh không thể phân hủy hoàn toàn trong bể phốt, đặc biệt là những loại giấy kém chất lượng. Với một lượng giấy lớn sẽ khiến bồn cầu bị tắc, thậm chí tắc cả đường ống bể phốt.
Xác định nguyên nhân cống thoát nước bị tắc nghẽn
 • Thứ ba, kẻ thù không ai khác chính là thức ăn thừa và dầu mỡ khu vực bếp. Với cống nước ở khu vực nhà bếp thì, thực phẩm dư thừa sau khi rửa bát thường rất dễ nằm lại ở những đoạn khúc. Dần dần đường ống sẽ thoát nước chậm, gây ra tình trạng tắc cống.
 • Thứ tư là các loại chất lỏng như dầu mỡ, chất béo, nước luộc thịt… Nếu đổ thẳng xuống cống chúng sẽ bám vào thành ống, tích tụ lại ngăn không cho các loại rác nhỏ trôi đi. Gây ra tình trạng tắc cống.
 • Và cuối cùng là Xà phòng bột, xà phòng bánh… không tan hết sẽ bị trôi xuống cống, gặp nước cứng sẽ tạo thành màng ngăn cản không cho cặn bã trôi đi.

2. Tìm mua loại Nước thông cống cực mạnh trên thị trường

Để tìm mua được đúng loại Nước thông cống chất lượng tốt, thông tắc cực mạnh, bạn phải hiểu biết sơ qua về Nước thông cống là gì? và tác dụng của Nước thông cống là gì?

2.1 Nước thông cống là gì?

Một trong những sản phẩm giúp giải quyết nhanh tình trạng tắc nghẽn gây cản trở cho sinh hoạt của gia đình bạn đó chính là dung dịch thông tắc cống thoát nước. Đây là dung dịch này gồm những hợp chất hóa học, gồm những thành phần chính như: Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide, phụ gia khác. Các hợp chất hóa học có trong dung dịch có tính kiềm mạnh, nên có khả năng ăn mòn các chất cặn bám vào thành đường ống.

Nước thông cống cực mạnh là gì? Tại sao nó thông được cống thoát nước
Nước thông cống cực mạnh là gì? Tại sao nó thông được cống thoát nước

Dung dịch thông cống là gì?

Tóm lại Nước thông cống ( hóa chất thông cống, bột thông cống, dung dịch thông cống …) là một dạng của hóa chất thông cống có khả năng thông tắc cực mạnh,, là hóa chất có thể là gốc axit hoặc gốc baze … với tính năng hòa tan hoặc ăn mòn chất cặn bám vào thành đường ống … giúp ống thoát nước thông tắc một cách dễ dàng

2.2 Tác dụng của nước thông cống cực mạnh

So với sử dụng dụng cụ thông tắc bể phốt chuyên dụng, nước thông cống nghẹt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Có thể kể đến những ưu điểm sau:

 • Một là, tác dụng rất nhanh từ 1-3 giờ, cái này còn tùy thuộc tình trạng đường ống cống đang tắc nghẽn thế nào.
 • Hai là, không gây hại đến đến ống cống, kể cả chúng được làm bằng vật liệu gì.
 • Ba là, khá tiết kiệm, một chai dung dịch thông tắc cống có thể sử dụng được nhiều lần. Mà giá mỗi chai giao động từ 30.000-100.000VNĐ tuỳ vào kích thước, dung lượng.
 • Bốn là, không những giải quyết tình trạng tắc nghẽn, hóa chất thông bồn cầu còn có tác dụng khử sạch mùi hôi, giúp không khí trong nhà luôn trong làn

2.3 Một số loại hóa chất thông cống – nước thông cống tốt nhất

Bạn nên tìm mua một trong số các sản phẩm hóa chất thông cống ( nước thông cống ) tốt nhất được giới thiệu ở dưới đây để xử lý cống thoát nước bị tắc nhé

1. Bột thông cống MTC

Bột thông cống MTC là chế phẩm sinh học được đánh giá cao về khả năng xử lý những vết bẩn cứng đầu lâu ngày làm tắc nghẽn ống nước. Với các thành phần gồm Sodium hydroxide, Potassium Hydroxide và tá dược, giúp xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, cạnh sử dụng đơn giản, hòa tan bột với nước với tỷ lệ 1 lít nước với 1 gói bột, đổ hỗn hợp vào đường ống bị tắc đợi 6-8 tiếng rồi xả mạnh. Dùng từ 2-3 cho đường ống nhỏ, 4-5 gói cho đường ống lớn hơn, tránh tiếp xúc trực tiếp bằng tay. Khi ống cống ở nhà bị nghẽn, thay vì thuê các đơn vị dịch vụ thông tắc vệ sinh, thì giờ đây chỉ với bột thông cống MTC giá cực tốt chỉ với 25 000 VNĐ, mọi phiền toái sẽ được giải quyết nhanh gọn và tiết kiệm chi phí nhất.

Bột thông cống MTC tiện lợi nhanh chóng
Bột thông cống MTC tiện lợi nhanh chóng
https://menbephot.net/mua-bot-thong-cong-o-dau/

2. Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Sumo sở hữu tính năng ưu Việt, giúp phân hủy các loại rác thải có trong đường ống. Chỉ cần đổ một gói vào bồn cầu, cống nơi bị tắc nghẽn. Tùy vào từng vào đường ống to hay nhỏ, mà sử dụng liều lượng khác nhau sao cho hiệu quả tốt nhất. Đổ bột vào, chờ khoảng 6 – 12 tiếng, sau đó xả nước và đường ống trở lại bình thường, hãy lưu ý đeo găng tay và các loại bảo hộ khác. Một gói 175g có giá là 30.000VNĐ, tiết kiệm khá nhiều chi phí.

https://menbephot.net/bot-thong-cong-gia-bao-nhieu/
Bột thông cống Sumo có giá cả hợp lý (Nguồn: miro.medium.com)
Bột thông cống Sumo có giá cả hợp lý (Nguồn: miro.medium.com)

3. Bột thông cống Hàn Quốc

Hóa chất thông bồn cầu Hàn Quốc là một loại men xử lý bể phốt chất lượng cao chứa hỗn hợp hóa học có độ kiềm, độ ăn mòn, độ phân hủy cực cao. Giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ, các chất cặn bã có trong đường ống gây tắc cực nhanh và rất hiệu quả. Đổ trực tiếp 2-3 gói bột vào cống tùy theo mức độ. Sau đó, để 15 -30 phút (nên để qua đêm như vậy, đảm bảo hiệu quả cao nhất). Để bột phân hủy triệt để xong các chất cặn bã, sau đó xả sạch với nước, để cho đường ống được thông thoáng. Mỗi gói chỉ có giá 70.000VNĐ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bột thông cống Hàn Quốc hiệu quả và tiết kiệm (Nguồn: vn-test-11.slatic.net)
Bột thông cống Hàn Quốc hiệu quả và tiết kiệm (Nguồn: vn-test-11.slatic.net)

4. Bột thông cống Microphot

Microphot được dùng chống tắc nghẽn ống cống, khử mùi hôi bồn cầu. Đổ bột vào bồn cầu, hoặc những nơi có ống bị tắc nghẽn. Tiếp theo bạn chỉ cần chờ khoảng 3 – 5 phút, cho bột hút ẩm vào rồi xả mạnh bằng nước cho trôi hết xuống. Mỗi gói được bán trên thị trường với giá 45.000VNĐ.

Bột thông cống Microphot giá cả phải chăng (Nguồn: internet)
Bột thông cống Microphot giá cả phải chăng (Nguồn: internet)

5. Bột thông cống Tracatu

Tracatu luôn được người sử dụng tin dùng và lựa chọn bởi công dụng của chúng có khả năng chống tắc nghẽn và bảo dưỡng đường ống, phân hủy và làm mềm các chất cặn bã tồn đọng trong đường ống gây tắc nghẽn. Không cần hòa tan với nước, dung dịch thông cống Tracatu được đổ trực tiếp vào bồn, bệ nhà vệ sinh hay đường ống, để trong khoảng 1 đến hai tiếng sau đó xả nước để các chất cặn bã trôi xuống bể phốt.

Bộ thông cống Tracatu rất được ưa chuộng (Nguồn: vn-test-11.slatic.net)
Bộ thông cống Tracatu rất được ưa chuộng (Nguồn: vn-test-11.slatic.net)

6. Nước thông cống nghẹt Hando

Dung dịch thông tắc cống thoát nước Hando được đóng thành chai có dung tích từ 0.5-1 lít nên rất dễ dàng sử dụng và an toàn. Là dung dịch dễ tiếp xúc với vết bẩn lâu ngày gây tắc nghẽn đường ống nước. Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần cho dung dịch vào đường ống tắc, để 1-2 giờ, rồi xả nước, có thể sử dụng dây thông cống chất lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi chai dung dịch thông cống Hando chỉ có giá 30.000VNĐ.

Nước thông cống Hando chống tắc nghẽn, khử sạch mùi hôi (Nguồn: lh3.googleusercontent.com)
Nước thông cống cực mạnh Hando chống tắc nghẽn, khử sạch mùi hôi
(Nguồn: lh3.googleusercontent.com)

7. Nước thông cống Sifa

Nước thông cống Sifa giúp phân hủy chất cặn bã, tóc, xác động vật trong cống nước, lavabo,…  Cho trực tiếp dung dịch vào nơi bị tắc nước, không cần phải pha loãng với nước, đợi từ 5-10 phút rồi xả nước. Với đường ống nhỏ cho từ 200-300ml, đường ống lớn nên dùng từ 500-1000ml. Mỗi chai nước thông cống Sifa có giá giao động từ 30.000-60.000VNĐ, tùy vào thể tích lớn nhỏ.

Nước thông cống Sifa được nhiều gia đình lựa chọn (Nguồn: vn-test-11.slatic.net)
Nước thông cống Sifa được nhiều gia đình lựa chọn (Nguồn: vn-test-11.slatic.net)

8. Thông tắc bồn cầu bằng hóa chất Ocleen

 Với công thức vượt trội, Ocleen giải quyết vấn đề tắc nghẽn cống nước mà không cần tháo dỡ để sửa chữa. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho dung dịch trực tiếp và cống nước mà không cần phải loãng, chờ từ 1-2 tiếng để tẩy sạch hiệu quả, rồi xả nước, nước sẽ được thông thoát trở lại.

Nước thông cống Ocleen tiện lợi
Nước thông cống Ocleen – xử lý đường ống nươc bị tắc tiện lợi, dễ dàng

3. Các bước tiến hành xử lý cống thoát nước bị tắc dùng nước thông cống

 • Đổ trực tiếp nước thông cống cực mạnh xuống cống nước bị tắc
 • Chờ 20 – 30 phút cho nước thông cống ăn mòn các chất cặn bám vào đường ống
 • Xịt nước thật mạnh, cho thổi bay chỗ ách tắc
https://www.youtube.com/watch?v=vTqBy3BNSlk
Nước thông cống cực mạnh là cách thông tắc cống – xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh và hiệu quả nhất

Chỉ vài bước đơn giản, dễ thực hiện bạn đã xử lý xong cống thoát nước bị tắc. Chúc các bạn thành công!

https://menbephot.net/nguyen-nhan-gay-tac-duong-ong-va-dung-dich-thong-tac-cong/

4. Chú ý khi tiến hành xử lý cống thoát nước bị tắc dùng nước thông cống

 • Mua loại nước thông cống ( bột thông cống ) chất lượng cao
 • Không sử dụng cách xử lý này khi đường ống, cống thoát nước bị tắc do nguyên nhân đất cát hoặc quần áo, dày dép
 • Dùng găng tay và thiết bị bảo hộ khi tiến hành xử lý
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên các bao bì sản phẩm trước khi dùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *