VINONG - CHẾ PHẨM SINH HỌC ĐỨC BÌNH

CHẾ PHẨM SINH HỌC EM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC EM TRONG CHĂN NUÔI, TRỒNG TRỌT VÀ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

 EM là dòng chế phẩm sinh học có hiệu quả cao và được nhiều người biết đến, ứng dụng trong cuộc đời sống hàng ngày. Chế phẩm sinh học EM có rất nhiều ứng dụng từ xử lý môi trường, xử lý nước thải, rác thải, ứng dụng trong chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản … Vậy chế phẩm sinh học EM là gì? Ứng dụng của chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản như thế nào?

1. Chế phẩm sinh học EM là gì?

Chế Phẩm Sinh Học EM Là Gì EM là chế phẩm sinh học tập hợp hơn 80 chủng vi sinh vật khác nhau. EM (Effective Microorganisms) có nghĩa là các vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm này do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa – trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawoa, Nhật Bản sáng tạo và áp dụng thực tiễn vào đầu năm 1980.

Chế phẩm sinh học EM gốc là gì?

Trong chế phẩm này có khoảng 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí thuộc các nhóm : vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. 80 loài vi sinh vật này được lựa chọn từ hơn 2000 loài được sử dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ lên men. Tiến sỹ Lê Khắc Quảng, Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ Việt-Nhật, đã chuyển giao công nghệ này vào Việt Nam. 

Chế phẩm sinh học là gì?

ung-dung-cua-che-pham-vi-sinh-em
Chế phẩm sinh học EM có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Tóm lại: Chế phẩm sinh học EM là dòng chế phẩm vi sinh có các tên gọi khác như Chế phẩm EM, chế phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh EM … chứa nhiều chủng vi sinh vật hữu ích ( hữu hiệu) nhằm mục đích phân giải cellulose, tinh bột, protein, lipit … bảo vệ và xử lý môi trường

2. Ứng dụng của chế phẩm sinh học EM trong trồng trọt, chăn nuôi, xử lý môi trường

Chế phẩm sinh học EM là chế phẩm vi sinh Em chứa nhiều vi sinh vật hữu hiệu có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

2.1 Trong trồng trọt :

EM có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (cây lương thực, cây rau màu, cây ăn quả…) ở mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Những thử nghiệm ở tất cả các châu lục cho thấy rằng EM có tác dụng kích thích sinh trưởng, làm tăng năng suất và chất lượng cây trồng, cải tạo chất lượng đất. Cụ thể là :

– Làm tăng sức sống cho cây trồng, tăng khả năng chịu hạn, chịu úng và chịu nhiệt

– Kích thích sự nảy mầm, ra hoa, kết quả và làm chín (đẩy mạnh quá trình đường hoá)

– Tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng

– Tăng cường khả năng hấp thụ và hiệu suất sử dụng các chất dinh dưỡng

– Kéo dài thời gian bảo quản, làm hoa trái tươi lâu, tăng chất lượng bảo quản các loại nông sản tươi sống

– Cải thiện môi trường đất, làm cho đất trở nên tơi xốp, phì nhiêu

– Hạn chế sự phát triển của cỏ dại và sâu bệnh 

ung-dung-cua-che-pham-vi-sinh-em-trong-trong-trot

2.2. Trong chăn nuôi :

– Làm tăng sức khoẻ vật nuôi, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh

– Tăng cường khả năng tiêu hoá và hập thụ các loại thức ăn,

– Tích thích khả năng sinh sản,

– Tăng sản lượng và chất lượng trong chăn nuôi,

– Tiêu diệt các vi sinh vật có hại, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi.

Điều kỳ diệu ở đây là : EM có tác dụng đối với mọi loại vật nuôi, bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các loài thuỷ, hải sản. 

ung-dung-cua-che-pham-sinh-hoc-em-trong-chan-nuoi

2.3. Trong bảo vệ môi trường :

Do có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây thối (sinh ra các loại khí H2S, SO2,NH3…) nên khi phun EM vào rác thải, cống rãnh, toalet, chuồng trại chăn nuôi…sẽ khử mùi hôi một cách nhanh chóng. Đồng thời số lượng ruồi, muỗi, ve, các loại côn trùng bay khác giảm hẳn số lượng. Rác hữu cơ được xử lý EM chỉ sau một ngày có thể hết mùi và tốc độ mùn hoá diễn ra rất nhanh. Trong các kho bảo quản nông sản, sử dụng EM có tác dụng ngăn chặn được quá trình gây thối, mốc.

Các nghiên cứu cho biết chế phẩm EM có thể giúp cho hệ vi sinh vật tiết ra các enzym phân huỷ như lignin peroxidase. Các enzym này có khả năng phân huỷ các hoá chất nông nghiệp tồn dư, thậm chí cả dioxin.

Tác giả của công nghệ chế phẩm vi sinh EM, Giáo sư Teruo Higa cũng không nghĩ rằng EM có tác dụng rộng lớn đến như thế ! Ông mong muốn các nhà khoa học trên thế giới cùng cộng tác để tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện chế phẩm EM. 

3. Các dạng chế phẩm sinh học EM  phổ biến trên thị trường

– EM1 (Chế phẩm EM gốc): là chất lỏng có màu nâu vàng với mùi dễ chịu, nếm có vị chua ngọt, độ pH nhỏ hơn 3,5. Nếu dung dịch EM1 có mùi thối hoặc độ pH lớn hơn 4 thì được coi là hỏng không dùng được. Dung dịch EM1 gốc sử dụng để chế tạo ra các chế phẩm dẫn xuất khác như EM thứ cấp, EM5, Bokashi…

 EM thứ cấp: là chế phẩm được sản xuất ra bằng quá trình lên men kỵ khí từ EM1 gốc và nước với rỉ mật.

– E.M5: là hỗn hợp lên men của giấm, rượu, rỉ đường và E.M1gốc. M5 là chất xua đuổi côn trùng, không gây độc hại và nó có tác dụng đẻ chống sâu bệnh hại cây trồng.
 

Nơi bán chế phẩm EM gốc: Ở ĐÂY

– Bokashi: là một dạng của E.M ở trạng thái bột, được tạo ra bằng cách lên men cám gạo, rỉ đường nước và EM1 gốc. Bokashi là chẩt bổ sung quan trọng để tăng vi sinh vật hữu hiệu để ủ phân, sử lý môi trường  …

– EM Bokashi B: là một dạng của E.M lên men thức ăn gia súc, được tạo ra bằng cách lên men kỵ khí thức ăn gia súc hỗn hợp, rỉ đường,  nước và EM1 gốc. Làm thức ăn cho gia súc.

– EM Bokashi C: là một dạng của E.M lên men cám gạo và mùn cưa, được tạo ra bằng cách lên men kỵ khí cám gạo và mùn cưa, rỉ đường, nước và EM1 gốc. Để xử lý môi trường.

– Ngoài ra còn có thể dùng EM1 gốc để chiết xuất cây trồng bằng phương pháp lên men…

 

4. Mua chế phẩm sinh học EM ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại chế phẩm sinh học EM của các hãng khác nhau? Vậy mua chế phẩm sinh học EM ở đâu uy tín, chất lượng. Đây là địa chỉ bán chế phẩm sinh học EM uy tín #1 tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ MUA CHẾ PHẨM SINH HỌC EM – CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC

VINONG – CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐỨC BÌNH

Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT/Zalo: 0915798085

Cửa hàng bán lẻ chế phẩm sinh học – Cửa hàng Vinpet

Địa chỉ: 20 ngõ 132 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/ZALO: 0942.778.463

Website: https://menbephot.net

FB: https://www.facebook.com/menbephot.net

SĐT:  0915.79.80.85             Hoặc           0934.214.579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *