Vinong đơn vị cung cấp chế phẩm sinh học EM uy tín

Chế phẩm vi sinh EM (EMGRO) và những điều cần biết

Chế phẩm vi sinh EM là một trong những những chế phẩm vi sinh được sử dụng phổ biến trong hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và cây trồng vật nuôi. Chế phẩm vi sinh này không chỉ mang đến những lợi ích trong hoạt động sản xuất mà còn nâng cao khả năng bảo vệ môi trường hiệu quả. Vậy chế phẩm vi sinh EM(EMGRO) là gì? Những ứng dụng của chế phẩm này trong đời sống hiện nay? Hãy cùng vinong tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Chế phẩm sinh học EMGRO
Chế phẩm sinh học EMGRO – Men vi sinh EM gốc cho nông nghiệp

Mời bạn xem thêm bài viết: Sản phẩm khử mùi hôi chất thải EMZEO mang đến chất lượng vượt trội

CHẾ PHẨM VI SINH EM (EMGRO) LÀ GÌ?

Chế phẩm sinh học là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong hoạt động nông nghiệp. Hiện nay, các chế phẩm này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống về những lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về dạng chế phẩm này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và nâng cao hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng. 

Chế phẩm vi sinh EM gốc là chế phẩm vi sinh Effective Microorganisms dạng gốc, được viết tắt là EM. Bên trong chế phẩm sinh học EM gốc là sự tồn tại và hoạt động của hơn 80 loại chủng vi sinh vật có ích. Các loại vi sinh vật này vừa là sinh vật hiếu khí lẫn kỵ khí như: vi khuẩn quang hợp, nấm men,…

Chế phẩm vi sinh EM (EMGRO) là sản phẩm thuộc chế phẩm sinh học EM. Cụ thể, chế phẩm vi sinh EMGRO là chế phẩm EM1. Bên trong chế phẩm này có chứa các vi sinh vật hữu ích tồn tại dưới dạng dịch như: Bacillus sp, Actinomyces, nấm men,… 

Dòng sản phẩm này được sản xuất để tạo nên các EM thứ cấp như: chế phẩm EM2, EM5, EM tỏi, chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EM,… Bên cạnh đó, chế phẩm vi sinh EMGRO còn được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động như ủ thức ăn, tạo phân bón, cải tạo đất trồng,… Nhờ vào những ứng dụng hữu ích mà dòng chế phẩm vi sinh này đang ngày càng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực nông nghiệp ở nước ta.

Chế phẩm sinh học EMGRO là sản phẩm thuộc chế phẩm sinh học EM gốc
Chế phẩm sinh học EMGRO là sản phẩm thuộc chế phẩm sinh học EM gốc

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH EMGRO

Chế phẩm vi sinh EM (EMGRO) được sản xuất nhằm mục đích chế tạo ra các Em thứ cấp, EM5, EM chuối, EM tỏi, EM – FPE,… Những chế phẩm vi sinh này giúp nâng cao khả năng hoạt hóa men gốc. Tạo ra nhiều vi sinh vật có lợi hơn so với EM gốc. 

Từ đó nâng cao hơn chất lượng của sản phẩm EM gốc, đem tới cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành lại tốt hơn. Điều này là một trong những lợi thế rất lớn đối với người nông dân. Đặc biệt là đối với những chủ trang trại lớn về cây trồng, vật nuôi hay nuôi trồng thủy hải sản. Sử dụng chế phẩm vi sinh vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao, bảo vệ môi trường và sức khỏe của mọi người một cách hiệu quả.

Chế phẩm sinh học EMGRO giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong hoạt động chăn nuôi cây trồng vật nuôi
Chế phẩm sinh học EMGRO giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong hoạt động chăn nuôi cây trồng vật nuôi

CÁCH PHÂN BIỆT CHẾ PHẨM VI SINH EM

Chế phẩm vi sinh EM (EMGRO) đang ngày càng được biết đến và sử dụng nhiều hơn trong các hoạt động chăn nuôi cũng như trồng trọt. Đi cùng với nhu cầu sử dụng cao chính là sự ra đời của hàng loạt đơn vị sản xuất và cung ứng sản phẩm này ra thị trường. Tuy nhiên, điều này khiến cho sản phẩm chế phẩm EM có khả năng bị làm giả rất lớn. Các sản phẩm giả này được sản xuất khá giống với sản phẩm thật nhưng chất lượng lại vô cùng kém. Chính vì vậy, nắm rõ các dấu hiệu nhận biết của chế phẩm sinh học EM thật là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Một số dấu hiệu đặc trưng của dòng sản phẩm chế phẩm vi sinh EMGRO dạng dịch như:

  • Chế phẩm EMGRO có dạng dịch với màu trắng đục hoặc màu nâu sẫm.
  • Khi đưa lên ngửi, sản phẩm có mùi thơm dễ chịu. Đặc biệt dòng sản phẩm này có thể nếm, rất an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Khi nếm sẽ có vị chua ngọt của men vi sinh EM.
  •  Độ pH đo được trong chế phẩm luôn thấp hơn 3,5
  • Mật độ tồn tại và hoạt động của vi khuẩn có lợi trong chế phẩm vô cùng cao 108 1010 CFU/ml

Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra thật kỹ những thông tin trên để đảm bảo rằng mua được sản phẩm chế phẩm vi sinh EM (EMGRO) chính hãng, đúng chất lượng.

Chế phẩm sinh học chính hãng có hương thơm và vị chua ngọt
Chế phẩm sinh học chính hãng có hương thơm và vị chua ngọt

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA DÒNG CHẾ PHẨM SINH HỌC EMGRO

Chế phẩm vi sinh EM (EMGRO) được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực nuôi thủy hải sản, vật nuôi và trồng cây. Những vi khuẩn có lợi trong chế phẩm sinh học EM đều mang lại những kết quả vô cùng tốt trong các ứng dụng như: ủ phân, ủ thức ăn, xử lsy rác thải, làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi,…

Làm phân bón hữu cơ

Sử dụng chế phẩm EM để tạo phân bón hữu cơ là ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Để có thể chế tạo ra phân bón hữu cơ, người ta thường sử dụng than bùn, rải thải, cá, phế thải nông nghiệp như rơm rạ, đậu tương,… trộn chung với chế phẩm vi sinh EM gốc. Tùy thuộc vào từng loại thành phần cũng như khối lượng mà người ta sẽ có công thức ủ phân bón hữu cơ khác nhau.

Phân bón hữu cơ sau khi thành phẩm có thể đem bón trực tiếp cho cây trồng. Loại phân bón này vừa có chất lượng cao, không gây mùi hôi vừa đảm bảo an toàn đối với môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Chế phẩm sinh học EMGRO làm phân bón hữu cơ
Chế phẩm sinh học EMGRO làm phân bón hữu cơ

Làm đệm lót sinh học

Bên cạnh được sử dụng với mục đích ủ phân bón hữu cơ, chế phẩm vi sinh EMGRO còn được dùng làm đệm lót sinh học cho chuồng trại vật nuôi. Đối với những trang trại có số lượng gia súc, gia cầm nhiều như trang trại nuôi gà, chim cút, ngan, lợn, bò,… Mỗi ngày số lượng chất thải được thải ra môi trường là rất lớn. Việc giải quyết lượng chất thải này như thế nào vừa đảm bảo môi trường vừa đem lại lợi ích là vấn đề vô cùng quan trọng đối với chủ các trang trại chăn nuôi này.

Sử dụng chế phẩm sinh học EM là một trong những phương pháp được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Các chế phẩm sinh học EM gốc sẽ được sử dụng để tạo thành đệm lót sinh học. Người ta có thể sử dụng đệm lót này để rắc chuồng trại, bỏ vào hầm biogas. Những vi khuẩn có ích trong chế phẩm EM sẽ hoạt động giúp khử mùi hôi và làm phân tươi xốp một cách cực kỳ hiệu quả.

Làm đệm lót sinh học cho chuồng trại vật nuôi
Làm đệm lót sinh học cho chuồng trại vật nuôi

Tạo thức ăn cho vật nuôi, trùn quế

Sử dụng men vi sinh EM trong việc ủ thức ăn cho vật nuôi, trùn quế đã không còn là chuyện quá xa lạ hiện nay. Trong chế phẩm EMGRO có chứa các vi khuẩn có lợi sẽ giúp chuyển hóa thức ăn và rác thải hữu cơ thành thức ăn cho trùn quế. Ngoài ra, chế phẩm EM còn giúp ủ chua thức ăn cho vật nuôi vô cùng tốt. 

Thức ăn sau khi được ủ chua vừa đem lại chất lượng cao, vừa tốt cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Từ đó thúc đẩy quá trình phát triển và tăng cường sức khỏe cho vật nuôi tốt hơn so với thức ăn thông thường. Chính vì vậy, hiện nay người ta thường sử dụng men vi sinh EM để ủ thức ăn.

ủ thức ăn cho trùn quế
ủ thức ăn cho trùn quế

NÊN MUA CHẾ PHẨM VI SINH EMGRO Ở ĐÂU?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp chế phẩm vi sinh EM. Để nâng cao khả năng cạnh tranh, đơn vị nào cũng cố gắng đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn về cả chất lượng lẫn giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp tới người tiêu dùng sản phẩm thật, chính hãng. Việc xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người mua. Nhưng cũng la điều kiện cho các cơ sở kinh doanh hàng giả trà trộn vào. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Vinong đơn vị cung cấp chế phẩm sinh học EM uy tín
Vinong Sinh học Đức Bình đơn vị cung cấp chế phẩm sinh học EM uy tín

Chế phẩm vi sinh EM(EMGRO) là một trong những sản phẩm độc quyền của công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình. Menbephot.net được biết đến là đơn vị phân phối lâu năm của công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình. Chính vì vậy, Vinong là một trong những đơn vị bạn không nên bỏ qua. Với hơn 10 năm trong việc phân phối sỉ, lẻ sản phẩm chế phẩm sinh học EM, Vinong Sinh học Đức Bình được biết đến là một trong những đơn vị có uy tín lớn trên thị trường hiện nay.

-17%
30.000VND 25.000VND
-17%
120.000VND 100.000VND
-20%
-14%
35.000VND 30.000VND
-17%
120.000VND 100.000VND

Đến với Vinong Sinh học Đức Bình, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành các sản phẩm. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các chế phẩm EM như: EM thứ cấp, chế phẩm vi sinh EMIC, chế phẩm EM gốc,…

Trên đây là những thông tin về chế phẩm vi sinh EM(EMGRO) mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về dòng chế phẩm EM. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua và sử dụng chế phẩm vi sinh EMGRO, hãy đến với Vinong Sinh học Đức Bình – trung tâm phân phối chế phẩm sinh học uy tín hiện nay.