cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất từ A – Z

Tắc nghẽn cống luôn gây ra nhiều phiền toán và khó chịu. So với các biện pháp thông cống thông thường, thì bột thông cống đang nhiều người tin dùng bởi ưu điểm vượt trội nhưng chi phí rất phải chăng. Bài viết sau đây hướng dẫn tất tần tật cách sử dụng bột thông cống mới nhất trên thị trường.

cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất
Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhấtBột thông cống là biện pháp thông tắc cống dễ dàng nhất

1. Bột thông cống là gì

Ngoài men xử lý bể phốt thân thiện môi trường, bột thông cống được xem là một trong những sản phẩm vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin dùng khi giải quyết những vấn đề nan giải như việc tắc nghẽn cống nước hay bồn cầu.  Với thành phần bao gồm những hợp chất như Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide, phụ gia ,… Các thành phần của bột thông cống có tính kiềm nên chúng có thể ăn mòn rất nhanh để phân hủy các chất thải như: Rác, tóc, thức ăn, cặn bã, nilon, xác động vật,…Giúp thông thoáng được một cách hoàn toàn mà không làm hư hại tới các hệ thống đường ống.

Dùng Baking Soda thông bồn cầu rất đơn giản
Bột thông cống là giải pháp tối ưu cho tắc nghẽn đường ống nước

2. Vì sao bột thông cống được ưa chuộng

Cách thông cống bị nghẹt bằng bột dần được nhiều gia đình tin dùng bởi chúng có nhiều ưu điểm so với các chất thông cống khác như dung dịch thông cống hay hóa chất. Dưới đây là 2 ưu điểm lớn nhất của bột thông cống:

  • Một là, phần lớn các loại bột thông cống chất lượng cao trên thị trường được sản xuất từ chế phẩm sinh học, nên không gây ra nhiều tác hại cho môi trường nước.
  • Hai là, bột thông cống nghẹt có tác dụng dùng để làm mềm nhanh, và sau đó phân hủy các tạp chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước. Nhờ đó nước thải có thể dễ dàng thoát hơn.

Cũng như những loại hóa chất và dung dịch thông cống khác trên thị trường, vì chúng được cấu thành bởi các chất hóa học có độ tẩy rửa cao. Do vậy, khi sử dụng, người dùng cần phải chú ý đeo găng tay và các thiết bị bảo hộ khác, tránh tiếp xúc trực tiếp, ảnh hưởng đến sức khoẻ và độ an toàn của chính bản thân mình.

Sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất (Nguồn: afamilycdn.com)
Sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất (Nguồn: afamilycdn.com)

3. Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều hiệu bột thông cống khác nhau, sau đây là cách sử dụng 10 loại bột thông cống chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian được nhiều người tin dùng.

3.1. Cách sử dụng hiệu quả bột thông cống MTC

Cách thông tắc cống bằng bột thông cống MTC được khá nhiều người đánh giá cao, bởi không chỉ phân rã chất thất đọng lại nhanh chóng mà cách sử dụng lại vô cùng đơn giản, tiện lợi. Hòa tan bột với nước với tỷ lệ 1 lít nước với 1 gói bột, đổ hỗn hợp vào đường ống bị tắc đợi 6-8 tiếng rồi xả mạnh. Dùng từ 2-3 cho đường ống nhỏ, 4-5 gói hoặc hơn cho đường ống lớn hơn, tránh tiếp xúc trực tiếp bằng tay. Giờ đây khi ở nhà bị tắc cống, thì chỉ với bột thông cống MTC chất lượng tốt, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh gọn và tiết kiệm.

Bột thông cống MTC tiện lợi nhanh chóng
Bột thông cống MTC chất lượng tốt, tiện lợi nhanh chóng

3.2. Cách sử dụng bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc là hỗn hợp hóa học có độ kiềm, độ ăn mòn cao, giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ, các chất cặn bã có trong đường ống gây tắc cực nhanh và rất hiệu quả. Cách sử dụng bột thông cống Hàn Quốc rất đơn giản, chỉ cần đổ trực tiếp 2-3 gói bột vào cống tùy theo mức độ. Sau đó, để 15 -30 phút, nên để qua đêm sẽ đảm bảo hiệu quả cao nhất. Để bột phân hủy triệt để xong các chất cặn bã, sau đó xả sạch với nước, đường ống sẽ được thông thoáng như bình thường.

Bột thông cống Hàn Quốc chất lượng cao (Nguồn: cf.shopee.vn)
Bột thông cống Hàn Quốc chất lượng cao (Nguồn: cf.shopee.vn)

3.3. Cách sử dụng bột thông cống Hando

Bộ thông cống Hando được thiết kế riêng cho việc thông cống nước, nhà vệ sinh hay bồn rửa chén. Khi đổ trực tiếp vào bộ thông cống và nơi bị nghẹt, nhanh chóng các hợp chất sẽ làm mềm và phân rã chất bẩn tích tụ giúp thông thoáng nơi bị tắc nghẽn hiệu quả. Cách sử dụng bột thông cống Hando rất đơn giản và hiệu quả. Hòa tan 1 gói bột với 0.5 lít nước, đổ vào chỗ bị nghẹt, chờ đợi chỉ từ 1-3 tiếng sau đó xả mạnh nước. Với đường ống lớn và bị nghẹt nặng nên dùng khoảng 4 gói để có hiệu quả tốt nhất.

Bột Hando được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả (Nguồn: medis3.scdn.vn)
Bột Hando được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả (Nguồn: medis3.scdn.vn)

3.4. Cách sử dụng hiệu quả bột thông cống Sumo

Sử dụng bột thông tắc Sumo là cách thông tắc cống rất nhanh và tiện lợi hơn so với các dụng cụ thông tắc chất lượng thông thường. Tùy vào từng vào đường ống to hay nhỏ, mà sử dụng liều lượng khác nhau sao cho hiệu quả tốt nhất. Đổ bột vào, chờ trong khoảng 6 – 12 tiếng, sau đó xả nước và đường ống của gia đình bạn sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn phải đeo găng tay và các loại bảo hộ khác trong quá trình tiếp xúc với hoá cách nhằm tránh gây hại cho da tay và ảnh hưởng đến sức khoẻ và độ an toàn của chính mình. 

Bột thông cống Sumo giải quyết nhanh chóng tắc nghẽn (Nguồn: img.websosanh.vn)
Bột thông cống Sumo giải quyết nhanh chóng tắc nghẽn (Nguồn: img.websosanh.vn)

3.5. Cách sử dụng bột thông cống Tracatu

Với đường ống nước thông thường vẫn chứa nước chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống chờ vài tiếng đồng hồ rồi xả nước nhiều sẽ giúp thông thoát đường ống. Với ống nước bị nghẽn khô nên hòa tan bột thông cống Tracatu theo tỉ lệ 1 gói bột thông cống với 0,5 lít nước. Đổ dung dịch đã hòa tan vào đầu đường ống bị tắc nghẽn Sau 6-8 giờ xả mạnh nước là thông thoát hoàn toàn. Đường ống nhỏ dùng 2 gói thuốc thông cống, đường ống lớn hoặc dài dùng 4-5 gói bột thông cống hoặc nhiều hơn.

Bột Tracatu xử lý hiệu quả tắc nghẽn (Nguồn: media3.scdn.vn)
Bột Tracatu xử lý hiệu quả tắc nghẽn (Nguồn: media3.scdn.vn)

3.6. Cách sử dụng nhanh chóng bột thông cống Microphot

Sử dụng bột Microphot sẽ là cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng. Đổ bột vào bồn cầu, hoặc những nơi có ống bị tắc nghẽn. Tiếp theo, chỉ cần chờ khoảng 3 – 5 phút, cho bột hút ẩm vào rồi xả mạnh bằng nước cho trôi hết xuống. Đường ống sẽ nhanh chóng thoát nước như bình thường.

Bột thông cống Microphot giá cả phải chăng (Nguồn: internet)
Bột thông cống Microphot giá cả phải chăng (Nguồn: internet)

3.7. Cách sử dụng bột thông cống Green Gobbler

Green gobbler là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi giá thành rẻ và tác dụng nhanh chóng. Chỉ cần cho trực tiếp bột với một ít nước vào đường ống bị tắc, chỉ sau một ít phút đường ống đã thông thoát trở lại. Sau đó nhấn xả nước để làm sạch lại đường ống là được. Bên cạnh đó sử dụng viên khử mùi khai diệt khuẩn chất lượng cao sẽ giúp bầu không khí trong nhà trong lành hơn

 

3.8. Cách sử dụng đơn giản bột thông cống Big C

Với ống cống bị nghẽn, thay vì sử dụng dịch vụ xử lý bên ngoài, thì giờ đây với  bột thông cống big c mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Cách dùng bột thông cống big c rất đơn giản. Chỉ cần cho bột vào ống nước bị nghẽn và thêm một ít nước, sau 3-4 tiếng nhấn xả thì ống nước sẽ chạy như bình thường.

3.9. Cách sử dụng bột thông cống Ecosock

EcoSock là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao, được kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất nên thành phần không vượt quá ngưỡng cho phép, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không gây hư hại đường ống. Hòa bột thông tắc cống  với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Sau đó, dùng vòi nước mạnh xả xuống ống cống, các chất cặn bã gây tắc nghẽn ống cống sẽ nhanh chóng bị quét trôi. Đây là sản phẩm vừa có hiệu quả cao lại vừa tiết kiệm được thời gian, công sức khi sử dụng.

Ecosock đạt chuẩn chất lượng cao (Nguồn: chatayruahuuco.com)
Ecosock đạt chuẩn chất lượng cao (Nguồn: chatayruahuuco.com)

3.10. Cách sử dụng bột thông cống Viking

Viking là sản phẩm có xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ, giúp giải quyết nhanh chóng đường cống bị tắc nghẽn. Cách sử dụng bột thông cống Viking rất đơn giản, chỉ cần cho 1 gói bột thông cống vào đường ống bị tắc, để từ 1-5 tiếng tùy vào mức độ tắc nghẽn là bạn có thể giải quyết được vấn đề về đường cống hay bồn cầu cho gia đình mình.

Bột thông cống Viking hiệu quả vượt trội (Nguồn: cdn.nhanh.vn)
Bột thông cống Viking hiệu quả vượt trội (Nguồn: cdn.nhanh.vn)

4. Tìm mua bột thông cống ở đâu

Cách thông cống bị nghẹt bằng việc sử dụng bột thông cống đang dần trở nên phổ biến. Trên thị trường có rất cửa hàng bán bột thông cống chất lượng cao và giá rẻ. Sau đây là một số cửa hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo:

  • Cửa hàng uy tín Vinong Sinh học Đức Bình địa chỉ tại Số 57, Ngõ 64 Kim Giang, Kim Giang, Thanh Xuân hoặc 20 ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ( Cửa hàng Vinpet)
Tìm mua bột thông cống ở đâu
Tìm mua bột thông cống ở đâu

Nếu không có thời gian ra ngoài cửa hàng mua trực tiếp, bạn có thể mua hàng online nhanh chóng tiện lợi tại Men xử lý bể phốt EMZEO,  gọi đến số hotline 0915.79.80.85 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Với dịch chăm sóc khánh hàng tận tình, luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí nên Vinong Sinh học Đức Bình luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả là sử dụng bột thông cống chất lượng cao. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *