Chế phẩm sinh học EMIC mang đến nhiều tác dụng ưu việt cho bà con sử dụng

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học EMIC đúng chuẩn và an toàn

Chế phẩm sinh học hiện nay đang là sự lựa chọn của đông đảo bà con. Và chế phẩm sinh học EMIC đang chiếm vị trí thượng phong luôn trong nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên để có thể sử dụng được chế phẩm đúng chuẩn bà con nên bỏ túi hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học EMICVinong Sinh học Đức Bình chia sẻ ngay dưới đây nhé!.

CHẾ PHẨM EMIC LÀ GÌ?

Chế phẩm EM đã được biết đến từ lâu với nhiều công dụng trong chăn nuôi, trồng trọt và xử lý môi trường … Chế phẩm Emic cũng vậy, đây là một dòng của Chế phẩm EM hay còn gọi là chế phẩm sinh học hữu hiệuChế phẩm sinh học Emic chứa đa chủng vi sinh vật hữu ích với mật độ vi sinh vật rất lớn ( hàng tỉ vi sinh vật có trong một gram). Chế phẩm Emic có tính năng, công dụng tương tự như các dòng Chế phẩm EM gốc khác! Chế phẩm Emic là tập hợp đa chủng vi sinh vật hữu hiệu, có thể kể đến một số vi sinh vật hữu ích thuộc các chi Bacillus, Lactobacillus, Streptomyces, Saccharomyces… có khả năng phân giải mạnh chất hữu cơ, sinh chất kháng sinh, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật có hại.

Các vi sinh vật có trong CHẾ PHẨM EMIC được phân lập, tuyển chọn có hoạt lực cao và sử dụng kỹ thuật của công nghệ sinh học để giữ giống, giúp cho các chủng giống vi sinh vật không bị thoái hóa. Tóm lại, Chế phẩm Emic là dòng CHẾ PHẨM SINH HỌC EM, chứa đa chủng vi sinh vật hữu hiệu và có mật độ vi sinh vật cực cao với hoạt lực cực mạnh!

TÁC DỤNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC EMIC

Chế phẩm sinh học EMIC có lẽ giờ đây không còn là cái tên xa lạ đối với bà con nông dân. Đây là chế phẩm sinh học hữu hiệu và là sản phẩm của chế phẩm EM. Chế phẩm chứa đa chủng vi sinh vật hữu ích với hàng tỉ vi sinh vật trong 1 gram. Có thể kể đến một số chủng loại thuộc các chi Bacillus, Saccharomyces, Lactobacillus,…Nhờ vậy mà chế phẩm sinh học EMIC mang đến cho người dùng những tác dụng  ưu việt như:

Chế phẩm sinh học EMIC mang đến nhiều tác dụng ưu việt cho bà con sử dụng
Chế phẩm sinh học EMIC mang đến nhiều tác dụng ưu việt cho bà con sử dụng

Trong trồng trọt

Chế phẩm EMIC quả thực được đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng trong trồng trọt. Sản phẩm  có thể phân giải nhanh rác thải, phế phẩm nông nghiệp, phân chuồng,…thành phân hữu cơ vi sinh. Hơn thế EMIC còn giúp phân giải nhanh chất hữu cơ ẩn chứa ở chất thải. Ví dụ như Xenlulozơ, lipit, tinh bột,…Nhờ vậy mà chế phẩm giúp đẩy mạnh quá trình làm mùn hóa chất hữu cơ.

Đặc biệt chế phẩm EMIC được kiểm nghiệm hỗ trợ cải tạo chất lượng đất tốt. Đất đai từ cằn cỗi dễ dàng biến chuyển thành tơi xốp, phì nhiêu. Tinh chất của EMIC còn tương thích với mọi cây trồng. Sản phẩm dễ dàng giúp cây nhanh chóng phát triển, tăng trưởng vượt bậc. Và nhất là tăng hiệu suất cây trồng với chất lượng cao.

Xem thêm: Kiến thức nhà nông cần biết về chế phẩm Trichoderma cho lan, hoa hồng

Trong chăn nuôi

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ cây trồng, làm phân bón mà chế phẩm sinh học EMIC còn có tác dụng trong chăn nuôi. Sản phẩm được nhận định là có thể:

 • Làm đệm lót sinh học chăn nuôi.
 • Khử mùi hôi từ phân thải của vật nuôi hiệu quả, giảm thời gian dọn dẹp
 • Làm tăng sức đề kháng của vật nuôi
 • Hỗ trợ quá trình tiêu thụ thức ăn của vật nuôi với hiệu suất cao
 • Ức chế và triệt tiêu triệt để những vi sinh vật gây bệnh
 •  Bảo vệ tối đa hệ đường ruột của vật nuôi an toàn
 • ….
Với chế phẩm EMIC bà con có thể tạo đệm lót sinh học
Với chế phẩm EMIC bà con có thể tạo đệm lót sinh học

Trong môi trường sinh hoạt hằng ngày

Ngoài ra chế phẩm vi sinh EMIC còn có tác dụng vô cùng ưu việt trong vấn đề xử lý môi trường sinh hoạt. Vì kết cấu sản phẩm phân tách từ chế phẩm vi sinh EM gốc. Do đó tác dụng cho môi trường cũng khá giống với các chế phẩm EMZEO,  chế phẩm EMGRO. Cụ thể chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ xử lý nước thải hệ thống bể Aeroten
 • Xử lý nước thải tại các nhà máy giấy, nhuộm,..
 • Phân hủy và khử triệt để mùi hôi từ chất thải của hố ga, bể phốt, hầm cầu
 • Chế phẩm còn hỗ trợ tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, gây thối hiệu quả.
 • Nâng cao không gian sạch đẹp, giảm thiểu tối đa mùi hôi và các mầm bệnh ấp ủ phát triển.
 • Giúp giảm hẳn số lượng ruồi, muỗi, côn trùng
 • Trong hệ thống kho bảo quản nông sản, EMIC còn ngăn chặn tình trạng ẩm mốc, thối nông sản.
 • ….

Vì thế mà bên cạnh chế phẩm sinh học EMIC thì các chế phẩm EMZEO,  chế phẩm EMGRO cũng được đánh giá cao. Hầu hết các bà con nông dân khi chăn nuôi, trồng trọt đều sở hữu bộ 3 sản phẩm ưu việt này.

Sử dụng chế phẩm có thể làm sạch môi trường hạn chế mùi hôi thối
Sử dụng chế phẩm có thể làm sạch môi trường hạn chế mùi hôi thối

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG CHẾ PHẨM SINH HỌC EMIC

Vi sinh EMIC có rất nhiều tác dụng hoàn hảo như trên. Tuy nhiên để có thể hưởng trọn những giá trị ấy, bà con cần nắm rõ cách sử dụng hiệu quả. Mà theo các chuyên gia nhận định, tùy vào từng mục đích sử dụng chế phẩm mà cách dùng sẽ khác nhau. Và để bà con có cái nhìn chân thực hơn dưới đây là hướng dẫn một số cách dùng cho các mục đích phổ biến.

Xử lý rác thải làm phân bón hữu cơ

Để sử dụng chế phẩm tạo phân hữu cơ từ rác thải bà con cần dùng 2 gói. Trong đó mỗi gói chế phẩm được đóng gói cẩn thận khoản 200gr. Sau khi đã có 2 gói chế phẩm bà con hòa chung với nước sạch rồi tưới lên tấm chất thải hữu cơ. Bà con nhớ sử dụng nước sao cho rác thải đạt độ ẩm chừng 55% đến 60%.

Một khi tưới xong, bà con đem ủ rác thải với bạt che phủ kín. Cứ khoảng từ 7 đến 10 ngày bà con lại trộn 1 lần. Bà con làm liên tục như vậy khoảng 25 đến 30 ngày là có thể sử dụng được.

Mỗi một mục đích sử dụng chế phẩm EMIC sẽ có cách pha chế khác nhau

Xử lý rác thải ao hồ ô nhiễm

Đối với việc xử lý làm sạch nước ao hồ ô nhiễm bà con không cần chuẩn bị nhiều. Tuy nhiên bà con cần xác định lượng nước có trong ao hồ là khoảng bao nhiêu m3. Sau đó bà con tiến hành hòa trộn chế phẩm theo tỷ lệ là được. Trong đó 1m3 nước ao hồ bị ô nhiễm sẽ tương đương khoảng 2 đến 4 gram chế phẩm cần dùng.

Làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi

Chế phẩm sinh học EMIC sử dụng làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi như thế nào? Nhìn chung cách sử dụng cũng không quá khó khăn và phức tạp. Bà con chỉ cần tìm hiểu và nắm bắt kỹ hướng dẫn là hoàn toàn có thể áp dụng.  Và cụ thể dưới đây là các bước thực hiện căn bản dành cho bà con.

Bước 1: Pha trộn chế phẩm sinh học EMIC

Cụ thể bà con hãy chuẩn bị 1 thùng sơn lớn đã được rửa sạch. Sau đó bà con cho vào khoảng 1kg chế phẩm EMIC là được. Bà con đem trộn chung với 3 lít rỉ đường hoặc 1.5kg đường phên. Để hỗn hợp được đạt chuẩn bà con hòa thêm 100 đến 150 lít nước sạch là được. Một khi hòa chung hỗn hợp bà con nhớ đánh đều tay. Như vậy thì các thành phần trong hỗn hợp mới có thể hòa quyện vào nhau nâng cao hiệu quả  khi dùng.

Bà con nên pha chế chế phẩm đúng chuẩn hướng dẫn để nâng cao hiệu quả

Bước 2: Chuẩn bị phế phẩm nông nghiệp

Sau khi bà con đã có hỗn hợp chế phẩm hoàn thiện bà con hãy chuẩn bị phế phẩm nông nghiệp cần dùng. Trong đó bà con hãy trộn đều khoảng 400kg hoặc 500kg trấu chung với 20kg cám gạo là được. Nếu bà con chuẩn bị nhiều hơn thì lượng hỗn hợp chế phẩm cần dùng cũng cần phải tăng lên nhé.

Bước 3: Làm đệm lót sinh học

Một khi bà con đã chuẩn bị đầy đủ cả 2 thành phần cần thiết bà con hãy làm đệm lót. Rất đơn giản, bà con hãy tưới đều dung dịch chế phẩm vừa trộn vào phế phẩm nông nghiệp đã chuẩn bị. Bà con tưới làm sao độ ẩm mà phế phẩm có lúc này đạt khoảng 30%. Cách kiểm tra rất đơn giản, bà con hãy cảm nhận bằng tay vào đống nguyên liệu sao cho hơi ướt là được.

Trong quá trình hòa trộn bà con cũng nên trộn thật kỹ để dung dịch bám dính vào nguyên liệu. Khi trộn xong, bà con hãy vun nguyên liệu thành một đống lớn. Sau đó bà con dùng bạt sạch phủ kín từ đầu đến chân nguyên liệu. Lưu ý để đảm bảo chắc chắn bà con nên đặt thêm các vật nặng ở chân kẻo bạt bị gió lật.

Trộn hỗn hợp và dung dịch chế phẩm thật đều rồi ủ kín bằng bạt che
Trộn hỗn hợp và dung dịch chế phẩm thật đều rồi ủ kín bằng bạt che

Sau khoảng thời gian ủ từ 2 đến 3 ngày bà con hãy ra kiểm tra. Nếu đóng nguyên liệu giờ đây đã dậy mùi thơm và hơi chua bà con có thể dùng được rồi. Bà con chỉ cần rải đều đệm lót vào chuông và kiểm tra bảo dưỡng hàng tháng là được. Cách thức bảo quản là dùng 0.5kg chế phẩm trộn chung 2 đến 3 kg cám. Một khi trộn xong bà con rồi rắc đều trên đệm lót.

Dùng ủ phân cá, phân bánh dầu, trùn quế

Nếu bà con muốn ủ phân cá, phân bánh dầu,…bà con chỉ cần dùng 1 gói chế phẩm là được. Với số lượng này bà con đem trộn chung với 20kg nguyên liệu ủ, nước sạch. Đi kèm với đó là 600gram rỉ đường và nhất là phải có thêm 1 gói chế phẩm EMZEO khử mùi.

Một khi ủ phân bà con ủ nguyên liệu từ 15 đến 20 ngày rồi thêm 10 lít nước sạch hòa 300gram gỉ đường. Bà con ủ tiếp như vậy thêm 15 đến 20 ngày nữa là có thể đem ra sử dụng rồi.

CÔNG TY TNHH SINH HỌC ĐỨC BÌNH CHUYÊN CUNG CẤP SẢN PHẨM UY TÍN HÀNG ĐẦU CHO BÀ CON

Chất chế phẩm sinh học EMIC là chế phẩm dùng để xử lý rác thải, chất hữu cơ tốt, được bà con tin dùng. Tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm hàng giá, chỉ giống bao bì nhưng chất lượng khác nhau. Vì vậy để an toàn bà con hãy mua chế phẩm EMIC tại Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH sinh học Đức Bình.

Hãy lựa chọn chế phẩm EMIC tại VINONG 
Hãy lựa chọn chế phẩm EMIC tại VINONG

Những lợi thế hàng đầu khi bà con tin tưởng Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH sinh học Đức Bình

Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH sinh học Đức Bình là nhà phân phối chế phẩm sinh học uy tín nhất hiện nay. Công ty không chỉ cung cấp những sản phẩm EMIC chất lượng tốt mà còn nhiều loại khác. Vì vậy bà con có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm mình cần mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đặc biệt công ty còn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng nên bà con có thể yên tâm mua bán.

Khi đến với đơn vị này bà con còn mua được sản phẩm với giá cạnh tranh nhất. Mức giá bán không cao vì không có tình trạng nâng giá. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ cho người mua nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Ví dụ:

 • Giảm giá khi mua hàng số lượng lớn
 • Tư vấn tận tình cho khách hàng khi có nhu cầu
 • Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng
 • ….

Thông tin liên hệ cơ bản của Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH sinh học Đức Bình

Chọn mua chế phẩm sinh học EMIC tại  Men xử lý bể phốt EMZEO – Công ty TNHH sinh học Đức Bình giúp mang đến nhiều lợi ích. Vì vậy bà con đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành. Mọi thông tin chi tiết bà con có thể trao đổi thêm theo các cách sau.

Chắc chắn tới Vinong Sinh học Đức Bình bà con sẽ có sản phẩm hoàn hảo nhất

 • Địa chỉ 1: 57 Ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Số 7, Ngõ 124 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Số điện thoại: 0915798085
 • Website công ty: https://menbephot.net/

Vậy trên đây vừa hướng dẫn chi tiết cho bà con cách sử dụng chế phẩm sinh học EMIC. Mong rằng bà con sẽ áp dụng thành công khi thực hiện. Và đừng quên Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH sinh học Đức Bình khi  bà con cần đặt mua sản phẩm nhé.