Trichoderma Bacillus – Thành phần, công dụng – cách sử dụng Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus

CHẾ PHẨM SINH HỌC NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS

Trong sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường, bà con đã nghe nói rất nhiều về thuật ngữ “Nấm đối kháng TRICHODERMA”. Nấm đối kháng TRICHODERMA là gì và tác dụng chính của NẤM TRICHODERMA như thế nào? Làm sao để sử dụng NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA đúng cách? Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus – Đức Bình sử dụng ủ phân chuồng, phân cá, bánh dầu, đậu tương, rác nhà bếp  

NẤM TRICHODERMA LÀ GÌ?

Trichoderma là một thuật ngữ hay là một tên gọi chung của một chủng nấm Trichoderma spp.Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, chủng nấm này tiết ra các loại enzyme có tác dụng phá hủy thành tế bào và đối kháng với các vi sinh vật gây bệnh. Chính vì vậy chủng nấm này mới có tên gọi là “NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA”. Chủng nấm này có tới 33 loài, sống trong đất và tập trung chủ yếu ở khu vực rễ cây.

THÀNH PHẦN CỦA NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS

Thành phần Trichoderma – Bacillus cho gói 1kg Nấm đối kháng:

  • Canxi sunphat: 20%
  • Nấm đối kháng Trichoderma – Bacillus đậm đặc: 10^6 CFU/gr
  • Phụ gia vừa đủ

  

TÁC DỤNG CHÍNH CỦA CHẾ PHẨM NẤM TRICHODERMA

NẤM TRICHODERMA DÙNG ĐỂ Ủ RÁC THẢI HỮU CƠ LÀM PHÂN BÓN

Các loại rác thải hữu cơ: phân lợn, phân gà, rau, cỏ, rơm, rạ, lá cây, trấu … được ủ với nấm Trichoderma có tác dụng phân hủy rác thải thành hợp chất dễ tiêu cho cây trồng, khử mùi hôi rác thải và đặc biệt nấm đối kháng Trichoderma ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây thối, gây bệnh.Chế phẩm Trichoderma Bacillus – Đức Bình

TRICHODERMA DÙNG ĐỂ ĐỐI KHÁNG NẤM HẠI, KHỐNG CHẾ THỐI RỂ

Trichoderma được sử dụng như là sản phẩm kháng nấm gây bệnh, thối rễ, héo cành, vàng lá … Với Chế phẩm Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus bà con không còn phải lo lắng về bệnh vàng lá, thối rễ … nữa nhé!

NẤM TRICHODERMA CÒN CÓ TÁC DỤNG CÂN BẰNG PH, GIẢI ĐỘC ĐẤT, GIÚP ĐẤT TƠI XỐP GIÀU MÙN

NẤM TRICHODERMA-BACILLUS.SP được sử dụng ở các thời kỳ phát triển của cây trồng như:

  • Ở cây ăn lá: Cải bắp, xà lách, rau cải, cần tây, hành, tỏi, rau mùi
  • Cây rau lấy quả: Su su, su hào, súp lơ, củ đậu, cà rốt, hành, tỏi, ớt, cà chua, đậu đỏ, bầu bí.
  • Cây ăn quả: chuối tay, cam, quất, nhãn, vải, na, cà phê, tiêu, sầu riêng.
  • Cây cảnh: đào, mai, hoa ly, cúc, đồng tiền, hoa hồng, cẩm chướng …

Trichoderma Bacillus – Đức Bình

Hướng dẫn sử dụng Nấm đối kháng Trichoderma-Bacillus.sp

Nấm Trichoderma-Bacillus.sp có thể rắc trực tiếp cho cây trồng: với liều lượng: 2 – 3 gói 200gr cho 1000^2, bón đều các rãnh. Khi gieo trồng có thể trộn với NPK để bón thúc hoặc bón sau mỗi lứa thu hái. Đối với Cây công nghiệp dùng liều lượng 100 – 200gr/cây bón ở rãnh hoặc luống
Tưới cho cây trồng: Hòa 200gr Nấm Trichoderma-Bacillus.sp với 180 – 200 lít nước sạch rồi tưới cho các loại cây trồng với lượng tưới là 4 – 5 lít/gốc hoặc 180 – 200 lít/360 m^2. Có thể pha trực tiếp 200gr Chế phẩm Trichoderma với 100 lít nước sạch phun lên hoa hồng, lan, bưởi, cam …. để kháng nấm trực tiếp rất tốt.
Làm giá thể rau mầm, cây vườn ươm, vào bầu: 1kg Trichoderma trộn với 50kg các loại trấu, mùn cưa hoặc đất bột ( giữ độ ẩm 30 – 40%)
Xử lý phân chuồng, rơm, rạ, rác thải hữu cơ: 200gr chế phẩm xử lý 2 tấn rác thải ( ủ đống che bạt kín) 3 – 5 ngày tưới thêm nước 1 lần
Xử lý đất ngộ độc: 200gr chế phẩm nấm đối kháng trộn với tro hoặc 2 – 3 kg lân nung chảy rồi rắc đều lên mặt đất, sau đó xới đất đều lấp kín để giữ ẩm đất (liều lượng 1kg chế phẩm cho 100 m^2 đất)
BẢO QUẢN: Bảo quản chế phẩm Nấm Trichoderma nơi khô, ráo, thoáng mát.  Để xa tầm tay trẻ em!
Giá bán lẻ: 30k/gói (200gr)

Liên hệ mua NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA

Địa chỉ: 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
SĐT: 0915.79.80.85  Hoặc  0934.214.579
Nhận ship COD toàn quốc!
Nguồn bài viết: https://menbephot.net/nam-doi-khang-trichoderma-bacillus-sp/

MỘT SỐ ỨNG DỤNG TIÊU BIỂU CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TRICHODERMA BACILLUS

>> CÁCH Ủ PHÂN GÀ VỚI TRICHODERMA NHANH HOẠI MỤC
>> 3 CÁCH Ủ ĐẬU TƯƠNG KHÔNG MÙI HÔI HIỆU QUẢ
>> CÁCH Ủ PHÂN CÁ VỚI NẤM TRICHODERMA BACILLUS

CÁCH Ủ PHÂN GÀ VỚI NẤM TRICHODERMA HIỆU QUẢ

CÁCH Ủ ĐẬU TƯƠNG, BÃ ĐẬU NÀNH VỚI CHẾ PHẨM TRICHODERMA


Trichoderma Bacillus có tốt không?

Để tăng hiệu quả đối kháng nấm bệnh và phân hủy rác thải hữu cơ tốt hơn, các nhà khoa học nghiên cứu bổ sung thêm một số chủng Bacillus vào chế phẩm Trichoderma giúp Tricho cộng sinh dòng Bacillus. Hiệu quả sử dụng của chế phẩm nâng cao rất rõ rệt.
Trichoderma và Bacillus là hai dòng vi sinh vật kiểm soát sinh học rất tốt.Chúng có khả năng ngăn chặn, ức chế và tiêu diệt nhiều tác nhân nấm gây bệnh. Chúng cung cấp đa dạng các loài nấm và VSV có lợi cho đất, làm gia tăng mật độ vi sinh vật có lợi, tạo sự áp đảo và ức chế nấm, vi khuẩn có hại.
Trichoderma có khả năng kiểm soát sinh học và kích tính tăng trưởng nhiều loại cây trồng nhờ sự cạnh tranh với tác nhân gây bệnh, sinh chất kháng nấm. Bên cạnh đó, nhiều chủng Bacillus đã được nghiên cứu và khẳng định có khả năng kiểm soát sinh học một số loại bệnh cây trồng đồng thời có hoạt tính kích thích tăng trưởng cây trồng
TrichoBar                                                                                Chế phẩm Trichoderma Bacillus có tốt không?
Có thể nói, chế phẩm Trichoderma Bacillus là dòng cải tiến, nâng cấp của dòng chế phẩm Tricho cổ điển nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm và thương mại hóa tốt hơn.


REVIEW MỞ THÙNG NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS
 
                                              MUA TRICHODERMA BACILLUS TẠI ĐÂY
Mua hàng tại các trang thương mại điện tử:


Bản đồ chỉ đường đến cửa hàng bán Chế phẩm sinh học Trichoderma Bacillus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *